HỞ NỨU HAY TỤT LỢI PHẢI LÀM NHƯ THẾ NÀO? MỘT VẤN ĐỀ NAN GIẢI CHO KHÁCH HÀNG

Ngày đăng: 20/04/2024 04:39 PM

  HỞ NỨU HAY TỤT LỢI PHẢI LÀM NHƯ THẾ NÀO? MỘT VẤN ĐỀ NAN GIẢI CHO KHÁCH HÀNG

  Nướu bị lộ và tụt nướu là một trong những bệnh nha chu liên quan đến tình trạng tụt nướu và tụt nướu. Nếu không được điều trị, vấn đề này có thể gây đau đớn và khiến răng trở nên quá mẫn cảm, thậm chí cuối cùng có thể dẫn đến mất răng. Để tránh các biến chứng, cần phải có phản ứng nhanh chóng. Cùng Nha khoa mặt Trời tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

  Tụt nướu là gì? 

  Theo Nha khoa Mặt Trời nghiên cứu, nướu của bạn cung cấp cho răng của bạn một môi trường nuôi dưỡng và ổn định. Khi tụt nướu xảy ra, bề mặt chân răng sẽ lộ ra. Vì vậy, khi nướu của bạn bị tụt xuống (như chân tóc), nó có thể làm tăng nguy cơ sâu chân răng, tiêu xương và lung lay răng. Bệnh nhân bị tụt nướu thường cho biết họ nhạy cảm với thức ăn nóng và lạnh và có vẻ ngoài khó coi về nướu và răng.

  Tụt nướu là gì? 

  Nha khoa mặt trời cho rằng cần nên xử lý tình trạng tụt nướu sớm, bạn có thể tránh được việc phải thực hiện các thủ thuật nha chu xâm lấn hơn sau này. Nướu và răng khỏe mạnh không chỉ có nghĩa là sức khỏe răng miệng tốt mà còn tăng cường sức khỏe tổng thể của bạn.

  Nguyên nhân gây tụt nướu là gì? 

  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tụt nướu, nhưng với Nha khoa Mặt Trời những nguyên nhân khách quan nhất dẫn đến tụt nướu: 

  Vệ sinh răng miệng kém

  Vệ sinh răng miệng không đầy đủ hàng ngày không chỉ dẫn đến hình thành mảng bám, sâu răng mà còn dẫn đến bệnh nha chu nghiêm trọng.

  Nguyên nhân gây tụt nướu răng

  Chải mạnh

  Đánh răng với lực quá mạnh, dù bằng bàn chải đánh răng bằng tay hay bằng điện, đều có thể gây hư hỏng. Lông bàn chải có thể làm hỏng các mô mỏng manh của niêm mạc miệng và thậm chí dẫn đến chảy máu nướu răng.

  Di truyền học

  Một số người đơn giản là do di truyền dễ mắc bệnh nha chu, mặc dù có thói quen vệ sinh răng miệng tốt như đánh răng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa, vệ sinh răng miệng thường xuyên và kiểm tra răng miệng.

  Răng không đều

  Răng khấp khểnh có thể gây ra tình trạng lệch nướu, dẫn đến tụt nướu.

  Hút thuốc lá và nhai thuốc lá

  Những thói quen này dẫn đến hình thành nhiều mảng bám, có thể gây viêm và kích ứng nướu.

  Nghiến răng và ép hàm

  Nghiến răng và ép chặt hàm có thể góp phần làm tụt nướu bằng cách làm suy yếu khu vực nướu gặp chân răng.

  Điều trị chỉnh nha trước đó

  Cổ răng có thể bị lộ ra trong quá trình điều trị chỉnh nha. Điều này là do lực tác dụng lên răng khi đeo niềng răng có thể gây tiêu xương và nướu xung quanh chân răng.

  Các triệu chứng cho thấy việc tụt nướu là gì? 

  Nướu bị tụt (còn gọi là tụt nướu) phát triển với tốc độ khác nhau. Ban đầu, bạn có thể không nhận thấy điều đó cho đến khi được nha sĩ phát hiện trong quá trình làm sạch răng, khám răng hoặc khi các triệu chứng bắt đầu xuất hiện.

  So sánh nướu bình thường với tụt nướu

  Khi tình trạng tụt nướu tiến triển đến giai đoạn nặng, bạn có thể nhận thấy các triệu chứng như:

  Có thể cải thiện tình trạng tụt nướu không? 

  May mắn thay, có. Có nhiều phương pháp điều trị tụt nướu khác nhau nhưng làm sao để chọn được phương pháp phù hợp? Bác sĩ nha chu sẽ rất hữu ích vì nhờ kinh nghiệm của mình, anh ta sẽ có thể đề xuất phương pháp điều trị thích hợp. Bác sĩ nha chu tại Nha khoa Mặt Trời đã tham gia nhiều khóa đào tạo về điều trị tụt nướu, do đó rất có kinh nghiệm điều trị các vấn đề về nướu. 

  Tụt nướu có thể thay đổi được không?

  Quy trình ghép nướu: Nếu nướu của bạn bị tụt đến mức gây ra các triệu chứng tái phát, làm lộ chân răng hoặc làm răng mất ổn định, lựa chọn điều trị phổ biến nhất là tái tạo lại nướu tự nhiên bằng mô cấy ghép.

  Quy trình cấy ghép nướu trông như thế nào?

  Việc ghép nướu có thể được thực hiện theo nhiều cách. Các phương pháp ghép phổ biến nhất là ghép mô nướu tự do (trong đó một mảnh mô nướu được cắt từ nơi khác trong miệng và gắn vào vùng nướu bị thiếu) và ghép mô liên kết (nơi cắt một vạt mô bên cạnh vị trí ghép). ra ngoài và di chuyển để che phần chân răng bị lộ), và được cố định bằng các đường nối. Mô mềm này sẽ hợp nhất với mô nướu hiện có và lành lại sau khoảng 8 tuần. Những phương pháp điều trị này không để lại sẹo có thể ảnh hưởng xấu đến tính thẩm mỹ của nụ cười.

  Hở nứu hay tụt lợi đang là một vấn đề được nhiều người quan tâm vì điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự tự tin của mỗi người. Nha khoa Mặt trời hiểu được điều đó nên luôn đưa đến cho khách hàng những thông tin quan trọng và giải pháp tốt nhất để tái tạo nụ cười giúp cho bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Nhắn tin ngay cho Nha khoa Mặt Trời để nhận được  tư vấn miễn phí nhé!

   

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline